Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 10 loại thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ tốt cho người tập gym

10 loại thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ tốt cho người tập gym

Việc sử dụng các thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ sẽ giúp đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp nhanh hơn.

Thực phẩm bổ sung chỉ nên được sử dụng như là một cách để lấp đầy bất kỳ khoảng trống dinh dưỡng nào khó khăn hoặc không thể bù đắp với chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Có nên uống thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ mỗi ngày?

Tất cả phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang dùng.

Một số chất bổ sung có thể dùng được hàng ngày, chẳng hạn như dầu cá hoặc vitamin tổng hợp, bởi vì chúng được chứng minh là cải thiện sức khỏe nói chung và tăng cảm giác hạnh phúc.

Những loại khác chẳng hạn như bột whey protein cũng có thể sử dụng vào những ngày không tập luyện như một cách nhanh chóng và tiện lợi để bổ sung protein.

Pre-workout thì chỉ nên sử dụng ngay trước khi tập luyện.

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ thay cho các bữa ăn thông thường?

Một số chất bổ sung, đặc biệt là trong lĩnh vực giảm cân, được quảng bá là sản phẩm thay thế bữa ăn (MRP). Nhưng cho dù mục tiêu của bạn là giảm mỡ cơ thể, xây dựng cơ bắp săn chắc hay cải thiện sức khỏe và thể lực nói chung, thực phẩm tươi, nguyên chất và tự nhiên nên luôn là lựa chọn dinh dưỡng hàng đầu của bạn.

Những thực phẩm bổ sung là giải pháp hữu ích trong tình huống mà bạn đang cần cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại không có cách nào khác. Nhưng hãy luôn nhớ rằng chúng chỉ là thực phẩm bổ sung.

DIỄN VIÊN TƯỜNG VI BẬT MÍ BÍ QUYẾT GIẢM 7CM VÒNG EO CHỈ SAU 1 TUẦN. NHẤN VÀO ẢNH ĐỂ XEM.

10 loại thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ người tập gym nên dùng

1. Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ Whey protein

Whey là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai – chất lỏng còn sót lại sau khi sữa bị vắt và căng. Ở dạng bột. whey protein là một trong những sản phẩm dinh dưỡng thể thao phổ biến nhất trên thế giới vì nó được tiêu hóa rất nhanh, điều đó có nghĩa là nó sẽ đến cơ bắp của bạn rất nhanh sau khi tập luyện để khởi động tổng hợp protein cơ bắp (MPS) – quá trình sửa chữa tổn thương cơ do tập luyện để làm cho cơ bắp của bạn lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Bạn nên đầu tư vào một sản phẩm whey chất lượng cao. Một lắc protein whey lý tưởng được pha với nước lạnh hoặc sữa tách kem, sử dụng trong vòng 30 phút sau khi kết thúc buổi tập của bạn để đưa vào máu các axit amin (khối protein xây dựng), nhanh chóng được đưa vào các tế bào cơ của bạn, nơi chúng được đặt xuống như mô cơ mới.

CHỌN MUA WHEY PROTEIN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY

2. Omega 3 – dầu cá

Omega-3 là một axit béo thiết yếu, có nghĩa là cơ thể chúng ta không thể sản xuất nó vì vậy chúng ta cần tiêu thụ nó từ chế độ ăn uống. Nó được tìm thấy với nồng độ cao ở trong dầu cá, đặc biệt là những loài cá sống ở các vùng nước lạnh hơn. Omega-3 rất quan trọng đối với chức năng trao đổi chất lành mạnh giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra nó còn đem đến một loạt các lợi ích sức khỏe khác, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư, rối loạn sức khỏe tâm thần và viêm.

CHỌN MUA SẢN PHẨM DẦU CÁ CHÍNH HÃNG, UY TÍN TẠI ĐÂY

3. Pre-workout

Được tạo ra để sử dụng trước mỗi buổi tập. Các sản phẩm pre-workout là sự kết hợp của các hợp chất nhằm cải thiện sự tập trung, hiệu suất tập luyện và năng lượng. Tăng lưu lượng máu để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ bắp một cách nhanh nhất. Các thành phần chính thường bao gồm caffeine, axit amin beta-alanine và arginine và creatine, nhưng nó cũng có thể chứa các hợp chất khác. Việc tập luyện tốt hơn sẽ giúp cơ bắp được kích thích tối đa và nhanh phát triển.

CHỌN MUA PRE – WORKOUT CHÍNH HÃNG, UY TÍN TẠI ĐÂY

4. Vitamin D

Vitamin D là một hợp chất giống như vitamin tan trong chất béo, đóng vai trò thiết yếu trong một số lượng lớn các chức năng sinh học, cũng như cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim mạch và chứng mất trí. Nó được sản xuất bởi cơ thể của bạn khi da của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng cũng được tìm thấy ở liều thấp trong một số thực phẩm, chẳng hạn như cá và trứng.

5. BCAA

BCAA là một dạng kết hợp của ba trong số chín axit amin thiết yếu – leucine, isoleucine và valine. Chúng được gọi là thiết yếu vì cơ thể bạn không thể sản xuất chúng và vì vậy chúng phải được lấy thông qua thực phẩm bạn ăn.

Việc bổ sung BCAA trước, trong và sau khi tập luyện có thể giúp tạo ra sự tổng hợp protein cơ bắp, giúp cơ bắp phát triển lớn hơn và khỏe hơn. BCAA cũng cải thiện sức bền cơ bắp, tăng mức năng lượng và giảm thời gian phục hồi. Việc sử dụng nhiều BCAA có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là vitamin B6, vì vậy, hãy chọn một sản phẩm cũng chứa vitamin B này, hoặc uống vitamin tổng hợp hàng ngày.

CHỌN MUA BCAA CHÍNH HÃNG, UY TÍN TẠI ĐÂY

6. Creatine

Creatine là một hợp chất hữu cơ tồn tại tự nhiên trong cơ thể và là công cụ cung cấp năng lượng cho các tế bào của bạn. Nó không phải là một chất dinh dưỡng thiết yếu vì cơ thể bạn có thể tạo ra nó từ hai axit amin (glycine và arginine), nhưng nó cũng có thể được tiêu thụ thông qua một số loại thực phẩm. Thịt đỏ, chẳng hạn như bít tết, có hàm lượng creatine cao.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung creatine có thể làm tăng hiệu suất thể chất, đặc biệt là trong các đợt tập thể dục ngắn, cường độ cao liên tiếp, chẳng hạn như tập tạ hoặc tập luyện phối hợp, bởi vì năng lượng mà nó cung cấp cho cơ bắp của bạn làm việc lâu hơn. Luôn luôn uống creatine với nhiều nước để tránh nguy cơ mất nước, và một số người có thể được lợi từ việc uống nó với thức ăn để giúp tránh mọi khó chịu hoặc khó chịu ở dạ dày.

CHỌN MUA CREATINE CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

7. Casein

Một loại protein cần một thời gian dài để được tiêu hóa để nó giải phóng axit amin của nó một cách từ từ và đều đặn vào máu, nơi chúng được cung cấp từ từ vào cơ bắp của bạn – không giống như whey, được tiêu hóa và hấp thu nhanh chóng. Nó được tìm thấy ở dạng tự nhiên trong các sản phẩm sữa bao gồm sữa bò, nơi nó chiếm tới 80% hàm lượng protein của sữa.

Bản chất giải phóng chậm của nó làm cho casein trở thành loại protein hoàn hảo cần dùng trước khi đi ngủ, bởi vì nó cung cấp protein cho cơ bắp của bạn từ từ qua đêm trong khi bạn ngủ để hỗ trợ quá trình sửa chữa và phục hồi. Bạn cũng có thể bổ sung protein casein vào ban ngày trong các trường hợp khi bạn rất bận rộn hoặc đi du lịch và phải đối mặt với thời gian kéo dài giữa các bữa ăn.

XEM SẢN PHẨM CASEIN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

8. Kẽm

Kẽm là một nguyên tố vi lượng thiết yếu có trong 300 loại enzyme khác nhau và đóng vai trò sinh học rất quan trọng, bao gồm chuyển hóa DNA, sản xuất hormone và chức năng (bao gồm testosterone), sức khỏe não bộ và chức năng hệ thống thần kinh trung ương hiệu quả. Động vật có vỏ và thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò, thịt cừu và gan, là một trong những nguồn kẽm tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY để nhận nhiều ưu đãi tại phòng tập đẳng cấp 5 sao

9. Magie

Giống như kẽm, magiê là một nguyên tố vi lượng thiết yếu – mỗi tế bào trong cơ thể bạn cần các ion magiê để hoạt động vì chúng tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng, trong khi hàng trăm enzyme đòi hỏi sự hiện diện của nó để hoạt động tối ưu. Các loại hạt, rau lá xanh và các loại ngũ cốc là nguồn thực phẩm tốt nhất.

Magiê rất cần thiết cho chức năng hệ thống thần kinh trung ương và co thắt cơ bắp. Hai thứ rất cần thiết quyết định đến kết quả tập luyện của bạn.

10. Vitamin tổng hợp

Chính xác những gì nghe có vẻ như: một viên thuốc hoặc viên nang chứa tất cả hoặc một liều đáng kể lượng khuyến cáo hàng ngày của tất cả các vi chất dinh dưỡng thiết yếu bạn cần để hoạt động tối ưu.

Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn toàn thực phẩm tự nhiên và đa dạng thì bạn nên bổ sung tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết.

XEM CÁC SẢN PHẨM VITAMIN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *