Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả dựa trên khoa học

Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả dựa trên khoa học

Như các bạn đã biết, mỡ thừa ở bụng không chỉ mang đến những vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trên thực tế có nhiều mỡ ở vùng bụng có liên quan chặt chẽ đến tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. Vì lý do này, việc giảm mỡ bụng sẽ mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe của bạn và giúp bạn sống lâu hơn. Trong các loại mỡ ở vùng bụng thì mỡ bụng dưới là khó giảm hơn cả bởi vì đây là phần cơ thể ít hoạt động nhất. Nhưng không có vấn đề nào là không có cách giải quyết. Chỉ cần bạn quyết tâm áp dụng 6 cách giảm mỡ bụng dưới đơn giản sau đây, mình tin bạn sẽ thành công.

1. Không ăn đường và tránh các đồ uống có đường

Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy đường có tác động không tốt đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đường có chứa một nửa là glucose, một nửa là fructose và fructose chỉ có thể được chuyển hóa ở gan với số lượng đáng kể. Khi bạn ăn nhiều đường, gan sẽ bị quá tải với fructose và buộc phải biến nó thành chất béo.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng đường dư thừa chủ yếu là do một lượng lớn fructose, có thể tăng tích lũy chất béo trong bụng và gan, dẫn đến kháng insulin và một loạt các vấn đề về trao đổi chất.

Đường lỏng thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều. Lượng calo lỏng không được bộ não “đăng ký” theo cách giống như calo rắn. Vì vậy khi bạn uống đồ uống có đường bạn sẽ rơi vào tình trạng ăn nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ béo phì ở trẻ em cho mỗi khẩu phần ăn hàng ngày.

Hãy đưa ra quyết định giảm thiểu lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn và xem xét loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường. Điều này bao gồm đồ uống có đường, soda có đường, nước ép trái cây và các loại đồ uống thể thao nhiều đường khác. Lưu ý là điều này không áp dụng cho toàn bộ trái cây nhé, lượng fructose từ trái cây không đáng kể gì so với đường tinh luyện.

Nếu bạn muốn giảm đường tinh luyện trong khẩu phần ăn thì nên đọc thành phần ghi trên nhãn sản phẩm. Ngay cả thực phẩm được bán trên thị trường với tên gọi thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng có thể chứa một lượng đường rất lớn.

2. Sử dụng thuốc giảm cân an toàn

Thuốc giảm cân là một loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cường khả năng đốt mỡ kết hợp với việc tập luyện. Nó giúp tăng quá trình chuyển hóa chất béo, giảm hấp thu chất béo, tăng quá trình Oxy hóa chất béo khi tập luyện. Nó giúp lấy năng lượng từ chất béo để phục vụ cho việc luyện tập của bạn.

Xem top 3 thuốc giảm cân an toàn được tin dùng nhất hiện nay.

3. Ăn nhiều protein là cách giảm mỡ bụng dưới tuyệt vời

Protein được coi là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất khi giảm cân. Nó được chứng minh là giúp giảm 60% cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất lên đến 80100 calo mỗi ngày và giúp bạn ăn ít hơn 440 calo mỗi ngày.

Nếu bạn đang tìm cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả thì việc bổ sung protein có lẽ là thay đổi hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện cho chế độ ăn kiêng của mình. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn tránh tăng cân trở lại. Một nghiên cứu cho thấy lượng và chất lượng protein tiêu thụ tỉ lệ nghịch với lượng chất béo trong bụng. Đó là những người ăn nhiều protein tốt hơn thì sẽ có ít mỡ bụng hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy protein có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ tăng mỡ bụng trong thời gian 5 năm.

Vì vậy hãy tăng lượng thức ăn giàu protein tốt trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Đó là cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả mà đơn giản bạn có thể làm.

3. Cắt giảm carbs từ chế độ ăn uống của bạn

Hạn chế carbs là một cách rất hiệu quả để giảm béo. Khi mọi người cắt giảm carbs, sự thèm ăn của họ giảm xuống và giúp giảm cân.

Hơn 20 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát đã cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb có hiệu quả giảm cân nhiều hơn 2-3 lần so với chế độ ăn ít chất béo. Điều này đúng ngay cả khi các nhóm low-carb được phép ăn nhiều như họ muốn, trong khi các nhóm ít chất béo bị hạn chế calo.

Chế độ ăn kiêng low-carb cũng dẫn đến việc giảm nhanh trọng lượng nước, mang lại kết quả gần như ngay lập tức.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cắt giảm carbs đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ chất béo ở vùng bụng, xung quanh các cơ quan và trong gan.

4. Ăn thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ nhớt

Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Người ta thường tuyên bố rằng ăn nhiều chất xơ là cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả. Điều này đúng nhưng có một lưu ý quan trọng các bạn cần nhớ là không phải tất cả các chất xơ đều được tạo ra như nhau. Chỉ có những chất xơ hòa tan và nhớt là ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Đó là những chất xơ có khả năng liên kết với nước và tạo thành một lớp gel dày nằm trong ruột.

Lớp gel này có thể làm chậm đáng kể sự chuyển động của thức ăn thông qua hệ tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Kết quả cuối cùng là kéo dài cảm giác no và giảm sự thèm ăn.

Một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng thêm 14 gram chất xơ mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo và giảm 2kg trong 4 tháng.

Điều này cho thấy chất xơ hòa tan đặc biệt có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng dưới. Cách tốt nhất để có thêm chất xơ là ăn nhiều thực phẩm thực vật như rau và trái cây, các loại đậu, yến mạch nguyên chất…

XEM CÁCH GIẢM 4,1 KG CHỈ TRONG 24 NGÀY TẠI ĐÂY

5. Tập thể dục là cách giảm mỡ bụng dưới không thể thiếu

Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Tập thể dục là điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và không bệnh tật. Mình có một lưu ý với các bạn là không phải cứ tập bụng sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả. Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn phải kết hợp nó với việc giảm mỡ toàn thân.

Thực tế cho thấy việc kết hợp các bài tập bụng cùng các bài aerobic như đi bộ, chạy bộ, bơi lội… sẽ cho kết quả giảm mỡ bụng dưới tốt hơn nhiều so với việc chỉ chú trọng tập bụng.

Một nghiên cứu khác cho thấy tập thể dục hoàn toàn ngăn chặn mọi người tăng lại mỡ bụng sau khi giảm cân, có tác dụng trong việc duy trì cân nặng như mong muốn.

Tập thể dục cũng giúp giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và cải thiện tất cả các bất thường chuyển hóa khác có liên quan đến mỡ bụng dư thừa.

6. Theo dõi kỹ thực phẩm bạn ăn là cách để giảm mỡ bụng dưới

Cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Những gì bạn ăn rất quan trọng, khá nhiều người biết điều này. Tuy nhiên hầu hết mọi người không biết mình đang ăn gì. Tuy nhiên, đối với bất cứ ai muốn tối ưu hóa chế độ ăn uống của mình thì việc theo dõi chế độ ăn trong một thời gian là hoàn toàn cần thiết. Điều đó không có nghĩa là bạn cần cân nhắc và đo lường mọi thứ trong suốt quãng đời còn lại, nhưng thực hiện nó mỗi giờ và sau đó trong vài ngày liên tiếp có thể giúp bạn nhận ra những gì cần thay đổi.

Ví dụ bạn muốn tăng lượng protein của mình lên thì việc chỉ cần ăn nhiều protein là không đủ. Bạn cần phải đo lường và điều chỉnh để đạt được mục tiêu đó.

Bạn có thể sử dụng cách tính toán calo nạp vào cơ thể để biết chính xác mình cần ăn những gì để giảm mỡ bụng dưới hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *