Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mass là gì? Cách sử dụng mass gainer tăng cân hiệu quả nhất

Mass là gì? Cách sử dụng mass gainer tăng cân hiệu quả nhất

Mass là gì? Tác dụng của mass với người tập thể hình như thế nào và cách sử dụng mass hiệu quả là những thắc mắc của nhiều anh em tập gym, đặc biệt là những anh em đang khao khát muốn tăng cân. Bài viết này mình sẽ giới thiệu về thực phẩm tăng cân mass gainer để các bạn có được cái nhìn toàn diện cũng như có cách sử dụng mass hiệu quả nhất nha.

Mass là gì?

Mass hay tên đầy đủ gọi là mass gainer. Từ cái tên thì chắc hẳn các bạn đã lờ mờ đoán ra tác dụng của dòng thực phẩm bổ sung này rồi đúng không nào? Gainer có nghĩa là tăng cân đó. Vậy mass là những dòng thực phẩm bổ sung có đặc điểm chung là dòng chứa nhiều năng lượng. Tức là 1 serving (liều dùng) của nó có khoảng từ 1000 đến 2000 calo. Các dòng thực phẩm bổ sung mass gainer được chia ra làm 2 loại: Mass trung năng lượng và mass cao năng lượng. Mass trung năng lượng chỉ có khoảng hơn 500 calo trong 1 liều dùng. Còn mass các bạn hay nghe thấy quảng cáo trên thị trường đa phần là mass cao năng lượng, chứa khoảng 1000 đến 2000 calo trong 1 serving.

Mass cũng giống như 1 bữa ăn tự nhiên, gồm 3 thành phần chính: Tinh bột, protein và fat. Tùy sản phẩm và nhà sản xuất mà người ta sẽ kèm thêm những vitamin và khoáng chất vào trong đó. Đặc điểm chung của các dòng mass gainer là hàm lượng tinh bột trong nó khá là cao, mass cao năng lượng có khoảng 200g tinh bột, 50g đến 60g protein và chất béo.

Đặc điểm nổi bật mà mass khác với thức ăn tự nhiên đó là trong mass có sẵn các enzyme tiêu hóa. Các enzyme này bình thường được tiết ra khi dạ dày tiêu hóa thức ăn tự nhiên, nếu cơ thể không tiết ra được các enzyme này thì sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng từ các thức ăn tự nhiên. Do đó, mass sẽ giúp người dùng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Những người mới tập có nên sử dụng mass gainer hay không?

Mass giống như 1 bữa ăn tự nhiên

Như bên trên đã nói mass gainer là thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho người gầy, những người thiếu nhiều cân nặng. Và mass nó cũng giống như 1 bữa ăn tự nhiên, cho nên những bạn mới tập mình khuyên là cứ nên tận dụng bữa ăn tự nhiên trước đã. Nếu cơ thể của bạn tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tự nhiên tốt thì cứ ăn uống bình thường nhé. Còn nếu bạn vẫn gầy thì cần xem lại vấn đề về hệ tiêu hóa có thể không sản xuất được enzyme tiêu hóa dẫn đến bạn ăn nhiều nhưng cơ thể không hấp thụ được. Lúc này mới tính đến việc sử dụng mass gainer để hỗ trợ tăng cân.

MUA MASS GAINER CHÍNH HÃNG, TĂNG CÂN VƯỢT TRỘI TẠI ĐÂY

Cách sử dụng mass gainer hiệu quả

Ở đây mình sẽ lấy ví dụ là mass cung cấp 1100 calo trong 1 liều dùng nhé. Theo các chuyên gia thì với dân tập thể hình, thời điểm cung cấp năng lượng tốt nhất cho cơ thể là sau khi ngủ dậy mà sau khi tập. Do đó với 1 liều dùng 1100 calo các bạn nên chia làm 2 lần trong ngày, 550 calo cho buổi sáng và 550 calo sau tập. Nhiều bạn thắc mắc là tại sao dùng mass hay bị đầy bụng là vì các bạn quên mất rằng mass cũng như là 1 bữa ăn tự nhiên, các bạn đã ăn rồi xong lại uống mass thì bị đầy bụng là điều dễ hiểu. Tốt nhất các bạn nên dùng mass cách bữa ăn 2-3 tiếng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *