Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tổng hợp các bài tập tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng dành cho thanh thiếu niên và trẻ nhỏ

Tổng hợp các bài tập tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng dành cho thanh thiếu niên và trẻ nhỏ

Bên cạnh chế độ ăn đủ chất, ba mẹ cần hướng dẫn con tập luyện những bài tập tăng chiều cao để kích thích sự phát triển của xương trẻ. Tổng hợp các bài tập hỗ trợ tăng chiều cao thần tốc cho trẻ, bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về các bài tập để ba mẹ có thể tham khảo và ứng dụng cho trẻ.

Tổng hợp các bài tập tăng chiều cao đơn giản, dễ thực hiện ở trẻ

Không phải bài tập thể dục nào cũng giúp trẻ cao lên, đòi hỏi ba mẹ cần phải có lựa chọn thật kỹ càng về các bài tập đúng tư thế để có cải thiện tốt nhất cho trẻ.

Ba mẹ có thể tham khảo một số bài tập sau:

1.Bài tập đu xà là bài tập tăng chiều cao tốt nhất

Theo như các chuyên gia y tế hàng đầu cho biết, những bài tập đu xà có tác động rất tốt đến sự phát triển thể chất của trẻ.

Cụ thể, chỉ cần 5 phút tập luyện mỗi ngày, bài tập sẽ thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao của trẻ em cũng như các nhóm cơ. Tuy nhiên, dần theo thời gian bố mẹ nên để trẻ tăng khoảng thời gian tập luyện để đảm bảo hiệu quả nhanh nhất.

Đu xà là bài tập tăng chiều cao phổ biến ở trẻ

2.Duỗi thẳng cột sống vào mỗi buổi sáng

Đây là bài tập cực kì đơn giản tuy nhiên được chứng minh là sẽ giúp thúc đẩy tối ưu sự phát triển của xương trẻ.

Với bài tập tăng chiều cao này, chỉ cần mỗi ngày sau khi thức dậy các bé phải duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều.

Việc tập luyện thường xuyên bài tập này có tác dụng giúp kéo dãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng.

3. Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang

Nghe có vẻ như cách tập tăng chiều cao này khá vô lý, thế nhưng trên thực tế đây cũng là một bài tập tác động kéo căng các vùng cơ chân một cách hiệu quả.

Theo đó, chỉ cần các bé đứng một nửa bàn chân trên một mặt phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân và nâng người lên xuống khoảng 20 lần. Với bài tập này, rất nhanh chóng, sau khoảng thời gian kiên trì tập luyện ba mẹ có thể nhận thấy sự thay đổi về chiều cao của trẻ.

4.Tập Yoga

Tưởng chừng là những bài tập Yoga chỉ dành cho người lớn, thế nhưng những bài tập Yoga đơn giản lại được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng giúp cho xương và các cơ của trẻ phát triển lớn hơn.

Chỉ cần tập luyện đều đặn và đúng cách từ 30 – 40 phút mỗi ngày với bài tập đứng thẳng một chân, hai tay qua đầu, duỗi thẳng người hết mức có thể, thì sau một thời gian tập luyện ba mẹ gần như có thể thấy rõ sự thay đổi của trẻ.

Một số bài tập yoga phù hợp cho trẻ

5.Bơi lội

Bơi lội không chỉ là mô thể thao tốt cho hệ thống tim mạch mà đây còn là cách tập luyện tăng chiều cao hiệu quả khi giúp kéo dài cột sống, mở rộng bả vai, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể, nhờ vậy mà chiều cao của trẻ có thể nhận thấy rõ sau khi thực hiện thường xuyên bài tập này.

Ba mẹ có thể tìm đến các trung tâm dạy tập bơi cho trẻ để trẻ được hướng dẫn tận tình và cảm thấy kích thích hơn.

6. Chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông

Ba mẹ có biết chơi bóng chuyền bóng rổ, cầu lông là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ không?

Đúng vậy, nhờ các hoạt động giậm nhảy, vươn người của các bộ môn thể thao này sẽ giúp cho các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn nở một cách tích cực. Mặt khác, lượng hoocmon tăng trưởng sẽ được kích thích sản sinh ra nhiều hơn, nhờ đó chiều cao của trẻ sẽ được hỗ trợ thúc đẩy ở mức cao hơn.

Ba mẹ hãy cùng con tập luyện để giúp trẻ có động lực tập luyện nhất

7. Đạp xe

Một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà ba mẹ không thể bỏ qua là đạp xe. Chỉ cần ba mẹ dạy con đi xe đạp đúng cách, đúng tư thế từ 3 – 6 giờ /tuần một cách thường xuyên là có thể giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể.

Theo đó các chuyên gia đã chỉ ra rằng, cứ mỗi lần tập luyện là chân của bé sẽ được duỗi dài ra. Vậy nên khi đạp xuống chân bé phải giãn thẳng để với tới bàn đạp, nhờ đó mà xương của trẻ cũng được kích thích theo.

Một số lưu ý để “nhân đôi” hiệu quả khi áp dụng các bài tập tăng chiều cao cho trẻ

Bên cạnh những bài tập thể dục tăng chiều cao gợi ý trên, để cải thiện chiều cao tối ưu cho trẻ ba mẹ cần lưu ý và kết hợp một số yếu tố sau:

  • Ba mẹ nên cùng con tập luyện, cùng con nâng cao các bài tập luyện hơn để cho kết quả cao lên nhanh chóng.
  • Kết hợp nhiều bài tập khác nhau để trẻ cảm thấy thích thú
  • Sử dụng những vật dụng dễ thương để trẻ được kích thích tập luyện
  • Kết hợp cùng chế độ ăn uống nhiều canxi
  • Kết hợp cùng các loại thuốc hỗ trợ tăng chiều cao. Bạn có thể tham khảo thuốc tăng chiều cao được tin dùng nhất hiện nay tại đây.
  • Thực hiện các bài tập, bí quyết khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Đến sau 20 tuổi chiều cao của bé sẽ bị chậm lại và dường như khó có thể phát triển hơn nữa.

Trên đây là một số gợi ý bài tập tăng chiều cao cho trẻ. Hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp ba mẹ và bé có thể dễ dàng lựa chọn được bài tập phù hợp cho mình.

MUA VIÊN UỐNG HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO NUBEST TALL CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *